Cách nấu bún phớt lờ Huế ngon, hâm dẫn
Cách làm Xương bò, chân phớt lờ rửa sạch, chặt chẽ khúc. Xả chia làm hai phần, một cân khúc thuận bó lại, một băm nhỏ. Thịt phớt lờ rửa sạch, để ráo trọi vời nước. Đổ ra nồi 3 lít nước, 1/2 cùi dìa cafe muối và 1/2 bó xả. Nước vừa sôi biếu giết phớt lờ và xương phớt lờ ra nấu. Nước sôi được 10 phút biếu chân chả vào. Để lửa vừa, dùng muôi víu hớt bọt để nước dùng được trong. Xem giết nà chín mềm trước thì vớt ra đầu, chẳng để chín quá. Khi vớt hết giết ra, lọc bậm ruốc đổ ra nồi, chen thêm bột ngọt và nước bậm biếu vừa ăn. Thịt nỗ sức thái mỏng, lớn bản. Chân chả lọc phần có nhiều giết ra khỏi xương, thái chi giết nạm. Hành khoác cân khóc, mùi gai băm nhỏ. Đun chảo mỡ nóng, biếu củ hành lá đập dập ra xào biếu thơm, kế đến biếu xả hử băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ ra xào vàng. Cho một nửa hẩu lốn nầy ra nồi nước dùng đồng một nửa hành mùi gai băm nhỏ. Cho bún ra bát, bên trên để giết nạm, giết chân chả và 1 nhúm hành, mùi gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế ra tô bún. Dọn ăn đồng ngô chuối bào, giá sống, rau mùi gai và xả ớt xào. Khi ăn cố gắng thêm vài giọt chanh.Bạn vẫn thường ăn Bún bò Huế ở ngoài hàng và thấy rất ngon, nhưng khi về nhà thuốc giảm cân hiêu quả nhất để trổ tài cho người thân thì nó lại không ngon được như mong đợi. Nấu bún bò Huế ngon cũng cần phải có bí quyết đấy nhé. Nguyên liệu 1 kg xương đuôi bò 800 g chân giò (chân trước) 400 g thịt bò nạm 2.5 kg bún sợi to 2 củ hành tây, 1 bó xả 2 quả chanh, ớt trái, ớt bột 2 muỗng súp mắm ruốc 1 thìa bột hột điều dầu Nước mắm, muối, mỡ Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gaiCách nấu bún bò Huế ngon, hấp dẫn
Cách làm Xương bò, chân bò rửa sạch, chặt khúc. Xả chia làm hai phần, một cắt khúc bó lại, một băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó xả. Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn. Thịt nạm thái mỏng, to bản. Chân giò lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm. Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ. Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho xả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp nầy vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ. Cho bún vào bát, bên trên để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế vào thuoc giam can an toan va hieu qua tô bún. Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét